Sức Khỏe

Dấu Hiệu Sắp Sinh Trước 2 Ngày Như Thế Nào ?

395

Với những người lần đầu mang thai thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều thắc mắc về những câu chuyện bầu bí hay chuyện khi đi sinh. Và chắc hẳn là ai cũng sẽ quan tâm đến những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày sẽ như thế nào.

Càng bước gần đến ngày dự sinh thì mẹ bầu sẽ càng hồi hộp và lo lắng. Vậy nên việc nắm rõ những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày cũng như những điều cần chuẩn bị sẽ rất cần thiết. Để có được tâm lý thoải mái nhất trong giai đoạn cuối thai kỳ các mẹ hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Nếu như mẹ bầu đang bước vào giai đoạn cuối thai kỳ mà có các dấu hiệu sau đây thì chắc chắn 1 đến 2 ngày tới sẽ chào đón bé yêu ra đời.

Ra nhiều dịch nhầy

Khi mẹ bầu gần đến ngày dự sinh hay chú ý xem ở đáy quần lót có dính chất dịch nhầy màu vàng hoặc màu hồng nhạt hay không. Nếu có thì hãy thông báo ngay với bác sĩ vì đây là dấu hiệu cổ tử cung đã mở và sắp chuyển dạ.

Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên sẽ xuất hiện ở 2 giai đoạn là những tuần đầu và cuối của thai kỳ. Những tuần đầu khi thai mới có sẽ gây kích thích bàng quang nên mẹ rất hay đi tiểu. Đến giai đoạn cuối thai kỳ mẹ cũng hay đi tiểu là do thai nhi tụt xuống và chèn lên bàng quang.

Mẹ bầu đi tiểu thường xuyên khi sắp sinh
Mẹ bầu đi tiểu thường xuyên khi sắp sinh

Tiêu chảy

Đây là tình trạng mẹ bầu có thể gặp trong suốt thời gian thai kỳ do sự thay đổi hoocmon nội tiết tố nữ hoặc do chế độ ăn uống,… Nhưng nếu trước thời gian dự sinh 2 ngày mà mẹ bầu bị tiêu chảy thì đây là dấu hiệu bé đã sắp chào đời.

Khi bị tiêu chảy thai kỳ mẹ nên uống nhiều nước để tránh cho cơ thể bị mất nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong trường hợp tiêu chảy nghiêm trọng thì hãy đi khám để bác sĩ đưa ra những cách giải quyết tốt nhất.

Thai nhi tụt xuống trong bụng

Dấu hiệu sắp sinh  này đối với những người lần đầu tiên mang thai sẽ cảm nhận rõ ràng hơn. Khi thai nhi tụt xuống khung xương chậu sẽ làm mẹ bầu đi lại khó khăn hơn nhưng lại dễ dàng thở hơn do đường thở đã được thông thoáng.

Thai nhi đạp nhiều hơn

Càng vào ngày gần sinh thì bé yêu sẽ đạp mẹ càng nhiều hơn do lúc này thai nhi đã lớn và diện tích bụng mẹ đã trở nên chật chội. Vậy nên bé yêu đạp bụng mẹ  nhiều hơn để đòi được ra ngoài.

Giảm cân nhẹ

Trước ngày sinh 1 đến 2 ngày mẹ bầu có thể giảm khoảng 0.5 đến 1.5kg do lúc này cơ thể đã bắt đầu thải bớt lượng nước dư thừa ra ngoài. Bên cạnh đó là do thai nhi đã tụt xuống chèn lên bàng quang làm mẹ đi tiểu nhiều hơn.

Vỡ ối

Vỡ ối là dấu hiệu sắp sinh dễ thấy nhất
Vỡ ối là dấu hiệu sắp sinh dễ thấy nhất

Đây là dấu hiệu sắp sinh chuẩn xác nhất. Nếu mẹ bầu thấy hiện tượng dịch lỏng chảy ra từ từ hoặc là ồ ạt ở âm đạo thì là mẹ đã bị vỡ ối. Lúc này, mẹ bầu hãy lau sạch dịch ối và đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám vì em bé đã chuẩn bị chào đời.

Những điều cần làm khi có dấu hiệu sắp sinh

Sinh con là một việc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Vậy nên, WikiPlus.vn xin chia sẻ một vài điều cần làm để có thể giúp cho mẹ bầu sinh dễ dàng hơn.

Nghỉ ngơi nhiều

Dù nói mẹ bầu cần vận động để dễ sinh nhưng vào giai đoạn cuối thai kỳ các mẹ cần phải nghĩ ngơi nhiều và tránh vận động. Lúc này, mẹ bầu chỉ nên thư giãn bằng cách nghe nhạc hoặc đọc sách.

Nghỉ ngơi nhiều là điều nên làm khi sắp sinh
Nghỉ ngơi nhiều là điều nên làm khi sắp sinh

Không nên đi xa

Khi đã đến gần ngày dự sinh hoặc mẹ bầu đã có những dấu hiệu gần sinh thì không nên đi xa vì có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào. Ngoài ra, những khói bụi hoặc tiếng ồn bên ngoài cũng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cả mẹ và bé.

Nằm nghiêng bên trái

Vào giai đoạn cuối thai kỳ mẹ bầu nên nằm nghiêng về bên trái để giúp cho máu dễ lưu thông đến thai nhi hơn. Đặc biệt là không được nằm sấp hoặc ngửa vì như thế sẽ gây áp lực lên bụng, rất nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Đây là điều mà mẹ bầu cần lưu ý, những vật dụng tư trang cần thiết cho mẹ và bé đặc biệt là các loại giấy tờ, tiền bạc phải được chuẩn bị từ trước. Như vậy sẽ tránh trường hợp bị rối khi chuyển dạ và lại quên trước quên sau khi đến bệnh viện.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết khi sắp sinh
Chuẩn bị vật dụng cần thiết khi sắp sinh

Chuẩn bị tâm lý

Khi ngày sinh càng gần kề mẹ bầu nên tìm hiểu về các cách hít thở cũng như rặn đẻ để có thể sinh bé dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi đã có dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày mẹ bầu phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho những cơn đau do chuyển dạ.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp cho mẹ bầu nắm rõ hơn về các dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày để có thể chuẩn bị chu đáo cho bé yêu chào đời. Tuy rằng mọi người sẽ có dấu hiệu khác nhau, nhưng ai cũng sẽ trải qua một trong những dấu hiệu trên. Chúc cho mẹ sinh bé dễ dàng và thật khỏe mạnh.

5 ( 1 bình chọn )

WikiPlus.vn

https://wikiplus.vn
Trang tin tức tổng hợp cập nhật tri thức thời đại về thời trang, làm đẹp, du lịch, ẩm thực, công nghệ, sức khỏe, đời sống

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm