Cuộc Sống

Cây Ngũ Gia Bì Hợp Mệnh Gì? Cây Ngũ Gia Bì Có Mấy Loại ?

246

Cây ngũ gia bì là gì? Cây ngũ gia bì hợp với tuổi nào, hợp với mệnh gì cũng được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Hôm nay, wikiplus.vn sẽ mang đến cho mang đọc những thông tin cụ thể nhất về Cây Ngũ Gia Bì Hợp Mệnh Gì? Cây Ngũ Gia Bì Có Mấy Loại?

cây ngũ gia bì

Đặc điểm của cây ngũ gia bì

cây ngũ gia bì

Xuyên Gia Bì hay Thích Gia Bì còn được nhiều người biết đến với cái tên quen thuộc là Ngũ Gia Bì, nó có tên khoa học là Schefflera Heptaphylla. Họ: chân chim (araliaceae).

Cây được trồng nhiều ở các nước Đông Nam Á, như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Ngũ Gia Bì thuộc thân thảo, thân có gai, độ cao trung bình từ 2 – 8m. Lá mọc thành cụm, mỗi cụm lá sẽ gồm 5 chiếc lá nhỏ, màu xanh đậm, thuôn dài về hai đầu. Ngũ Gia Bì là loại cây cảnh có hoa màu xanh, hoa thường xuất hiện vào mùa hạ. Đây cũng là lúc người ta thu hoạch vỏ rễ để làm dược liệu. Quả của Ngũ Gia Bì hình cầu, rất nhỏ, khi chín sẽ có màu đen.

Cây ngũ gia bì có mấy loại

Nếu bạn yêu thích trồng và chăm sóc cây ngũ gia bì, thì bạn cũng cần nên biết cây ngũ gia bì gồm có 2 loại

Cây ngũ gia bì xanh

cây ngũ gia bì
cây ngũ gia bì xanh

Đây là loại cây mà chúng ta thường gặp với lá màu xanh sáng khi còn tốt, lá chuyển dần sang xanh thẩm khi lá già.

Cây ngũ gia bì vàng

cây ngũ gia bì
cây ngũ gia bì vàng

Hay nhiều người vẫn thường biết đến là ngũ gia bì cẩm thạch, có kiểu dáng tương tự với cây ngũ gia bì xanh. Tuy nhiên lá cây sẽ xen lẫn một vài lá màu vàng nhìn rất lạ mắt và độc đáo.

Cây ngũ gia bì hợp mệnh gì

Nhiều người yêu thích trồng và chăm sóc cây ngũ gia bì bởi nó dễ chăm cũng như dễ sinh trưởng, tuy nhiên cũng có nhiều người lo lắng về vấn đề cây ngũ gia bì hợp mệnh gì để khi trồng không bị tương khắc

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Do đó, ngũ gia bì là loại cây hợp với những người có mệnh Hỏa. Người mệnh hỏa trồng cây này, công việc, cuộc sống sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều. Đồng thời cũng giảm bớt sự nóng nảy trong bản tính.

cây ngũ gia bì

Ngoài ra, cây ngũ gia bì cũng rất phù hợp cho những người mệnh Mộc, vì những người mệnh Mộc thường có bản tính mềm dẻo, dễ thích nghi nên sẽ rất hợp với những loại cây dây leo. Tuy nhiên, họ còn được biết tới là người rất bền bỉ và kiên nhẫn. Chính vì sự bền bỉ này tạo nên sự trường tồn

Cây ngũ gia bì hợp tuổi gì

Cây ngũ gia bì hợp nhất đối với những người tuổi Dần, thế nhưng chúng ta cũng cần phải căn cứ vào mệnh nữa có thể xác định được hợp với tuổi gì?

Cây ngũ gia bì cũng hợp với người tuổi mộc, do đó những người mệnh Mộc mang tuổi Dần thì Cây Ngũ Gia Bì được xem là quý nhân phù hợp nhất.

cây ngũ gia bì
những người mệnh Mộc mang tuổi Dần thì Cây Ngũ Gia Bì được xem là quý nhân phù hợp nhất.

Cây Ngũ Gia Bì khi trồng cho người tuổi Dần mệnh Mộc có khả năng giúp giữ vững tài khí, gia tăng vượng khí, may mắn và tài lộc. Ngoài ra, Cây Ngũ Gia Bì còn giúp không bị hao tài tán lộc, tiền bạc luôn ở lại và sự nghiệp phát triển bền vững cũng như ổn định hơn.

Với những người tuổi dần mệnh hỏa, muốn cải thiện đường tình duyên thì trồng Cây Ngũ Gia Bì đặt trên bàn làm việc hoặc ban công, bạn sẽ thấy cải thiện hơn rất nhiều đó.

Ý nghĩa phong thủy cây ngũ gia bì

Từ lâu chúng ta đã biết cây ngũ gia bì là một loại thực vật dễ trồng và dễ sinh trưởng. Cây ngũ gia bì xuất hiện rất nhiều xung quanh chúng ta: ở nhà, văn phòng, bàn làm việc,.. vậy, bạn thực sự đã biết ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì hay chưa?

Ổn định tài vận, sự nghiệp

Với hình dáng cây mọc thẳng đứng, các mặt lá đều hướng ra ngoài, do đó trong phong thủy nó mang ý nghĩa về tài vận, thăng tiến sự nghiệp cho gia chủ, giúp hanh thông đường tài lộc, công việc của bạn luôn được thuận lợi.

Không khí thoáng đãng

Việc trồng cây xanh trong nhà, phòng làm việc giúp mang lại cho gia chủ một cảm giác thoải mái, thư thái. Giúp cho không gian của bạn thêm xanh mát và thoáng đãng.

Vậy là với bài viết này, bạn đọc đã biết được những thông tin cụ thể xoay quanh loại thực vật Ngũ Gia Bì rồi. Hãy đón đọc những bài viết mới nhất của wikiplus hàng ngày để cập nhật những thông tin thú vị và hữu ích bạn nhé.

5 ( 1 bình chọn )

WikiPlus.vn

https://wikiplus.vn
Trang tin tức tổng hợp cập nhật tri thức thời đại về thời trang, làm đẹp, du lịch, ẩm thực, công nghệ, sức khỏe, đời sống

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm