Công Nghệ

Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Bằng Điện Thoại Tại Nhà

470

Wifi là một thiết bị internet không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày hôm nay. Việc truy cập wifi là một thao tác rất đơn giản cho mọi người dùng, tuy nhiên đôi lúc cũng ta cũng thường rất khó chịu đối với những con người hay đi sử dụng “mạng chùa” của người khác. Vậy, lúc đó ta nên làm như thế nào?

Hôm nay wikiplus sẽ “bật mí” cho bạn một giải pháp đơn giản nhé. Đó chính là “cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại tại nha”. Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết nhất nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi cho mạng vnpt

Nếu như bạn đang dùng gói cước Internet của nhà mạng VNPT thì hãy làm theo các bước dưới đây để tiến hành đổi mật khẩu wifi trên điện thoại nhé.

Các bước thực hiện

Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ (Chrome, Firefox, Safari…) trên điện thoại ra và dán địa chỉ IP 192.168.1.1 vào cửa sổ trình duyệt.

Trường hợp mà bạn không truy cập được thì hãy xem lại phía sau modem VNPT mà mình đang sử dụng. VNPT luôn để địa chỉ IP, tên, user và password ở đây

Bước 2: đăng nhập vào tài khoản bằng User name và Password, thông thường sẽ là admin-admin.

Bước 3: Bảng thông tin Router hiện ra như hình minh họa dưới đây. Bạn hãy chọn mục wireless, sau đó vào mục con wireless security – Password. Cuối cùng bạn chỉ cần nhập Password mới mà mình muốn thay đổi, sau đó lưu lại và khởi động lại Modem là bạn đã hoàn tất việc đổi mật khẩu wifi trên điện thoại rồi đấy.

cách đổi mật khẩu wifi
đây là cách đơn giản để đổi mật khẩu wifi cho nhà mạng VNPT

Cách đổi mật khẩu wifi cho mạng Viettel

cách đổi mật khẩu wifi

Cách đổi mật khẩu wifi cho mạng Viettel rất đơn giản, chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone vậy là bạn đã có thể xử lý một cách nhẹ nhàng và linh hoạt rồi đấy.

Cách bước thực hiện

Bước 1: tải App My Viettel bằng điện thoại để bước đầu có thể đổi được mật khẩu wifi nhà bạn.

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Androis thì bạn vào CH Play để tải nhé, còn nếu bạn dùng hệ điều hành IOS thì vào Apps Store của Apple để tải về.

Ứng dụng My Viettel hiện đang được nhiều người sử dụng vì độ phổ biến của nó, đồng thời có còn cung cấp nhiều tính năng nổi trội và sử dụng cực kì tiện ích đa dạng: tra cứu, thanh toán hóa đơn, lưu trữ,.. trong đó còn có tính năng quản lý, kết nối thiết bị wifi cho người dùng dễ xử lý và bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi bất kỳ lúc nào nếu bạn muốn.

Bước 2: đăng nhập vào tài khoản My Viettel bằng số điện thoại của bạn. Nếu bạn chưa đăng kí thì có thể tiến hành đăng kí bằng số điện thoại cá nhân của mình một cách đơn giản nữa đấy.

Bước 3: truy cập vào tài khoản internet mà mình đã dùng để đăng kí dịch vụ wifi của Viettel.

Nếu bạn không tìm thấy tài khoản, bấm Tùy chọn , thêm tài khoản như hình ảnh bên dưới. Kế tiếp là bấm vào mũi tên ngay dưới tài khoản và chọn hợp đồng tương ứng.

Bước 4: Nhấn Quản lý moden wifi nằm ở góc bên phải của phần Tiện ích để ứng dụng tiến hành lấy thông tin của thiết bị. Trường hợp hệ thống báo lỗi thì hãy thực hiện thao tác lúc nãy thêm vài lần là được.

Bước 5: ở giao diện quản lý moden, bấm đổi mật khẩu và điền thông tin mật khẩu mới mà bạn muốn đổi vào.

Đó là 5 bước đổi mật khẩu wifi cho mạng Viettel đơn giản và nhanh chóng chỉ cần từ một chiếc điện thoại smartphone. Ngoài ra, vưới ứng dụng My Viettel, bạn còn có thể nâng cấp hoặc thay đổi gói cước Internet mà bạn đang sử dụng nữa đấy.

Cách đổi mật khẩu wifi cho mạng FPT

Nếu nhà bạn đang sử dụng mạng wifi của FPT, và bạn muốn thay đổi mật khẩu wifi nhà mình, rất đơn giản đấy, chỉ cần một chiếc smartphone thôi là bạn đã thực hiện được một việc hết sức đơn giản rồi.

Các bước thực hiện

Bước 1: bạn cần tải ứng dụng Hi FPT của FPT về điện thoại của mình.

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Androis thì bạn vào CH Play để tải nhé, còn nếu bạn dùng hệ điều hành IOS thì vào Apps Store của Apple để tải về.

Bước 2: mở ứng dụng và đăng nhập số điện thoại đã đăng ký Internet trước đó.

Bước 3: ở màn hình chính bạn sẽ thấy một vài tùy chọn như quản lý Modem, FPT TV, yêu cầu kỹ thuật xuống hỗ trợ khi gặp sự cố Wifi…

Chỉ cần quan tâm đến phần quản lý Modem. Sau đó bấm chọn đổi mật khẩu và nhập vào mật khẩu mới muốn sử dụng là được. Vậy là bạn đã có thể đổi được mật khẩu một cách đơn giản rồi nha

cách đổi mật khẩu wifi

Những lợi ích khi đổi mật khẩu wifi

  • Thay đổi mật khẩu wifi giúp nâng cao tình trạng bảo mật hơn
  • Kiểm soát được số lượng người dùng, tránh trường hợp bị hack mật khẩu wifi
  • Đảm bảo đường truyền của bạn luôn được ổn định

Vậy là với những thông tin mà wikiplus.vn chia sẻ với bạn, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có thể tự đổi được mật khẩu wifi bằng điện thoại tại nhà một cách đơn giản, nhanh chóng và cực kì hiệu quả rồi.

Hãy đón đọc chuyên mục Công nghệ của chúng tôi thời gian tới để cập nhật những thông tin chi tiết nhất về các chuyên mục xoay quanh công nghệ bạn nhé.

5 ( 2 bình chọn )

WikiPlus.vn

https://wikiplus.vn
Trang tin tức tổng hợp cập nhật tri thức thời đại về thời trang, làm đẹp, du lịch, ẩm thực, công nghệ, sức khỏe, đời sống

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm