Công Nghệ

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Dell Win 10 Nhanh Nhất

464

Trong công việc, đôi khi bạn cần chỉnh sửa, hoặc gửi thông tin đến ai đó một cách nhanh chóng bằng việc chụp màn hình máy tính, tuy nhiên bạn vẫn còn đang phân vân không biết thực hiện như thế nào, cách thức làm ra sao để nhanh nhất và tiện lợi  nhất.

Hôm nay, wikiplus sẽ giúp bạn cách chụp màn hình máy tính dell win 10 nhanh nhất để qua đó bạn có thể trang bị thêm những kĩ năng cần thiết cho mình để phục vụ công việc một cách tối đa và hiệu quả nhất. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiế nhất nhé.

Cách chụp màn hình máy tính dell bằng phím tắt nhanh

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn, hãy nhấn phím Print Screen (đôi khi được gắn nhãn PrtScn trên phím).

Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ không được lưu dưới dạng tệp, nhưng nó sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm. Hãy mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ đó.

Bạn cũng có thể đặt nút PrtScn để mở công cụ Snip & Sketch bằng cách đi tới Settings > Ease of Access > Keyboard và bật sử dụng nút PrtScn để mở chụp màn hình trong Print Screen Shortcut.

Sử dụng phím tắt Windows + Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn và tự động lưu ảnh chụp màn hình, hãy nhấn phím Windows + Print Screen. Màn hình của bạn sẽ nhanh chóng mờ đi để cho biết rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục Pictures > Screenshots folder.

Sử dụng phím tắt Windows + shift + S

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Dell

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + shift + S (hoặc nút chụp màn hình mới trong Action Center) để chụp ảnh chụp màn hình với Snip & Sketch. Màn hình của bạn sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình sẽ cho phép bạn chọn với loại ảnh chụp màn hình theo mong muốn.

Sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Hoặc để chụp ảnh màn hình nhanh của cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn.

Cách chụp màn hình máy tính dell bằng phần mềm SnippingTool

Công cụ Snipping Tool đã xuất hiện từ phiên bản Windows Vista, bạn có thể gõ Snipping tool trên thanh tìm kiếm phía dưới màn hình để tìm và khởi chạy công cụ này. Để sử dụng, nhấp vào nút New ở góc trên bên trái công cụ.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Dell

Bạn có thể lựa chụp ảnh theo vùng mong muốn hoặc chụp toàn bộ màn hình, đồng thời có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp màn hình.

 

Cách chụp màn hình máy tính dell bằng Game bar

Bạn có thể sử dụng thanh Game bar bằng cách nhấn phím Windows + phím G để khởi động thanh Game bar.

Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút chụp màn hình trong thanh Game bar hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp ảnh chụp màn hình toàn màn hình.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Dell

Để đặt lối tắt bàn phím chụp màn hình thanh Game bar của riêng bạn, vào Settings > Gaming > Game bar. Sau một khoảng thời gian sao lưu, bật Game bar từ trang cài đặt này bằng cách đảm bảo bạn đã bật tính năng Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.

 

Cách chụp màn hình máy tính dell bằng Snip & Sketch

Công cụ Snip & Sketch là một công cụ giúp chụp ảnh chụp màn hình dễ dàng và nhanh chóng hơn cả. Từ cửa sổ Snip & Sketch, nhấp vào nút New ở phía trên bên trái để bắt đầu chụp màn hình.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Dell

Khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và ở vị trí của nó, bạn sẽ thấy một menu nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn loại ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp – hình chữ nhật, dạng tự do hoặc toàn màn hình.

Sau khi chụp ảnh màn hình, ảnh được tải vào Snip & Sketch, bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Bạn cũng có thể tải và lưu ảnh vào thiết bị.

Cách chụp màn hình máy tính dell bằng phần mềm Lightscreen.

Bước 1: Mở phần mềm Lightscreen, bạn có thể mở thông qua icon bên ngoài màn hình desktop, hoặc mở “Start menu” | gõ Lightscreen

Bạn khởi động chương trình, màn hình giao diện sẽ hiện ra, bạn chọn một trong hai cách để có thể chụp ảnh màn hình

Bước 2: Bạn nhấp chuột vào biểu tượng như hình bên dưới cho phép bạn chụp bất kì phạm vi nào trên màn hình bằng cách quét chuột đến phạm vi mà bạn muốn chụp.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Dell

Bước 3: Lưu ảnh vào máy tính

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Dell

Sau khi đã chụp được ảnh mà bạn mong muốn, ấn vào dấu tích bên phải màn hình để xác nhận lưu hình ảnh.

Với các cách chụp màn hình máy tính dell win 10 nhanh nhất mà wikiplus chia sẻ cho bạn, hy vọng bạn đã có thêm những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho học tập cũng như công việc của mình.

5 ( 1 bình chọn )

WikiPlus.vn

https://wikiplus.vn
Trang tin tức tổng hợp cập nhật tri thức thời đại về thời trang, làm đẹp, du lịch, ẩm thực, công nghệ, sức khỏe, đời sống

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm