Thời Trang

Bảng Size Giày Việt Nam – Quốc Tế | Cách Chọn Size Giày Nam Và Nữ

626

Một đôi giày đẹp nhưng lại không vừa chân thì cũng không thể nào mang được, vậy nên để chọn được một đôi giày ngoài việc chọn mẫu mã thì phải chọn đúng kích thước. Và nếu bạn mua giày online không thể thử trước thì phải làm sao, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn chọn được size giày chuẩn.

Dù là nam giới, nữ giới hay trẻ em thì khi mua giày đều cần phải lựa chọn kích thước giày phù hợp với chân như vậy mới thật sự thoải mái khi di chuyển. Vậy nên bạn nào chưa biết bảng size giày chuẩn cũng như cách quy đổi size thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Bảng size giày chuẩn việt nam – uk – us

Sau đây xin giới thiệu đến các bạn bảng đo size giày chuẩn từ Việt Nam, Anh và Mỹ để các bạn tham khảo.

Bảng size giày nữ

Tùy vào mỗi loại giày và mỗi thương hiệu thì sẽ có số đo size giày khác nhau nên bạn hãy xem chi tiết để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kích thước giày chuẩn cho nữ

Bảng size giày Nike
Bảng size giày Nike

Bảng size giày Nike nữ

Với mẫu giày của thương hiệu Nike bạn có thể đo size giày như sau nếu chân bạn có chiều dài bàn chân tương ứng mang size Việt Nam là 35,5 thì size us là 5 và uk là 2,5 nếu bạn mang size Việt Nam là 36 thì size us là 5,5 và uk là 3. Bạn cứ theo size Việt Nam cứ tăng 0,5 thì size của us và uk cũng tăng thêm 0,5 như vậy là chuẩn.

Bảng size giày adidas nữ

Giày adidas là một thương hiệu nổi tiếng về giày nữ và cách tính sẽ là khi bạn đo size giày Việt Nam là 36 thì us là 5 và uk là 3,5. Theo mỗi lần tăng size của Việt Nam thì cũng tăng thêm 0,5 cho us và uk

Size giày nữ Adidas
Size giày nữ Adidas

Bảng Size giày Vans nữ

Với nhãn hàng này thì size Việt Nam sẽ bắt đầu từ 34,5 và size us là 3,5 và uk là 5,5 và mỗi khi tăng thêm 0,5 size thì sẽ tăng đều cho cả ba. Khá đơn giản để bạn xác định được size giày phù hợp với mình.

Bảng Size giày Converse nữ

Thương hiệu Converse thì bạn chỉ tính theo size giày của us nếu là 3 thì size Việt Nam sẽ là 35 tương đương với chiều dài bàn chân là 22cm. Cứ như vậy bạn có thể tính lên nếu chân bạn mang size to hơn một cách chính xác.

Bảng Size giày Puma nữ

Size của thương hiệu này sẽ bắt đầu theo uk là 3,5 và us là 6 tương đương với size Việt Nam là 36 và mức tăng dần cũng là 0,5 vì thế bạn có thể áp dụng để chọn size giày chính xác cho đôi giày của mình.

Bảng Size giày Puma
Bảng Size giày Puma

Bảng Size giày Bitis nữ

Là thương hiệu của Việt Nam vậy nên chỉ tính theo size giày nữ của nước ta và bạn có thể đo chiều dài chân để lựa chọn size giày phù hợp nhất. Ví dụ chân bạn dài 210mm thì bạn có thể mang size 35, dài 220mm mang size 36,….

Bảng Size giày Fila nữ

Nếu chân bạn có chiều dài nằm trong khoảng 23,3 đến 23,7cm thì size Việt Nam sẽ là 38 và trên tem giày chính hãng của fila sẽ ghi 24cm và 6us.

Bảng Size giày Crocs nữ

Khi mua online bạn sẽ đo chiều dài chân mình nếu chân bạn dài 20cm sẽ mang size 34, dài 22cm mang size 35 và cứ như vậy bạn tính lên đúng với số đo chân mình để chọn đôi giày phù hợp nhất.

Bảng size giày jordan nữ

Tương tự như các mẫu giày trên thì đối với giày jordan nữ size giày của mỹ và anh cũng sẽ hơn kém nhau 0,5. Chúng được bắt đầu từ us là 4 và uk là 2 tương đương với size giày Việt Nam là 34.

Bảng size giày nam

Cũng như nữ thì các đôi giày dành cho nam vẫn sẽ có size riêng theo từng thương hiệu và cách xác định size giày chính xác thì cụ thể như sau

Bảng Size giày Puma nam

Thương hiệu Puma nam cũng có số đo tăng theo 0,5 nhưng đối với chân của bạn nam sẽ to hơn bạn nữ nên nó bắt đầu từ size 38,5 của Việt Nam sẽ là 6,5us và 5,5uk.

Giày nam Puma
Giày nam Puma

Bảng Size giày Adidas nam

Với giày nam thương hiệu Adidas thì bạn phải đo chiều dài chân. Ví dụ như chân của bạn dài 24cm sẽ tương đương là 6us và 5,5uk, nếu dài 24,5cm thì là 6,5us và 6uk. Cứ như vậy mà bạn tính tới thì sẽ tìm được đôi giày phù hợp nhất.

Bảng Size giày Crocs nam

Số đo chân sẽ được tính thành size của Việt Nam như sau: 25cm là size 40, 26cm là size 41, 27cm là size 42,… số đo chân và size đều sẽ hơn kém nhau 1 số

Bảng Size giày Crocs
Bảng Size giày Crocs

Bảng Size giày Yeezy

Mẫu giày này thì có số đo chân hơi phức tạp nên bạn cần nhớ. Nếu chân dài 23,5cm chọn cỡ giày 39, 24,1cm là cỡ giày 39,5, 24,4cm cỡ giày 40, 24,8cm cỡ giày 40,5,…

Bảng Size giày Asics

Thương hiệu này thì khá dễ dàng vì số size sẽ hơn kém nhau 0,5 như một số mẫu kể trên. Size Việt Nam sẽ bắt đầu từ 39 và uk là 5, us là 6 cứ như thế bạn tính lên thì sẽ tìm được cỡ giày vừa chân.

Bảng size giày trẻ em

Thông thường trẻ em sẽ rất khó mua giày nếu không thử, nếu bạn đang muốn mua online cho các bé thì hãy tham khảo thông tin sau để tìm được cỡ giày phù hợp cho bé

Bảng size giày trẻ em Việt Nam

Đối với các size giày tại Việt Nam thì bạn sẽ đo chiều dài chân của bé để chọn size phù hợp. Nếu chân bé nằm trong khoảng 8,3 đến 8,9cm thì chọn cỡ giày 17, 8,9 đến 9,2 chọn size 18,… Thông thường khi tăng 1 size chân bé cũng sẽ tăng thêm 0,3cm đến 0,7cm.

Bảng chọn size giày trẻ em
Bảng chọn size giày trẻ em

Bảng size giày trẻ em quốc tế

Nếu bạn muốn mua giày có xuất xứ từ các nước Anh, Mỹ cho bé thì có thể sử dụng cách tính như sau. Chân bé dài 9,3cm tương đương với size uk là 0 và us là 1, khi chân bé tăng thêm 0,7cm thì cỡ giày sẽ tăng thêm 1 size us và uk.

Bảng quy đổi size giày

Để có thể quy đổi size chính xác bạn có thể sử dụng 4 quy chuẩn dưới đây.

Quy đổi size giày chuẩn Anh (UK)

Với quy chuẩn Anh thì sẽ được tính theo 2 cách như sau.

Theo chiều dài khuôn giày (Last): size sẽ bằng 3 nhân với chiều dài khuôn và trừ cho 25.

Theo chiều dài chân: size sẽ bằng 3 nhân với chiều dài chân trừ cho 23.

Quy đổi size giày chuẩn Mỹ (US)

Tính cỡ giày cho Nam theo 2 công thức: Hoặc là lấy 3 nhân chiều dài khuôn và trừ cho 24 hoặc là lấy 3 nhân chiều dài chân và trừ cho 22.

Đối với nữ sẽ là 3 nhân với chiều dài chân và trừ cho 20,5 là được. Bạn có thể tham khảo bảng size giày dưới đây

Bảng quy đổi size giày
Bảng quy đổi size giày

Quy đổi size giày chuẩn châu u (EU)

Với các nước EU phổ biến nhất là Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý,… cũng sẽ có 2 công thức tính được sử dụng như sau.

Theo chiều dài khuôn giày: size bằng 3/2 nhân với Last được tính bằng cm.

Theo chiều dài chân: size bằng 3/2 nhân tổng chiều dài chân cộng với 1,5.

Quy đổi size giày chuẩn châu Á (CM)

Size giày được tính theo cm như sau: lấy chiều dài chân tính bằng cm cộng với 1,5 là đúng.

Cách chọn size giày chuẩn

Để tránh trường hợp mua nhầm giày quá rộng hoặc quá chật, bạn nên nắm rõ cách chọn size chuẩn theo cách sau.

Bước 1: Chuẩn bị

1 tờ giấy

1 cây bút

1 đôi tất

1 cây thước

Bước 2: Đo size chân

Mang tất vào chân rồi giẫm mạnh lên tờ giấy, cố định chân rồi dùng bút vẽ một vòng theo khung của bàn chân. Lưu ý nếu hai chân bạn không đều thì hãy chọn chân to để đo nhé.

Bước 3: Đo chiều dài chân

Giữ chân trên giấy và chấm 4 điểm ở đầu ngón chân 2 điểm và gót chân 2 điểm. Sau đó sử dụng thước đo 2 điểm vừa chấm.

Cách đo size giày chuẩn
Cách đo size giày chuẩn

Bước 4: Đo chiều rộng bàn chân

Để có thể tính cỡ giày chuẩn một cách chính xác thì bạn nên đo luôn chiều ngang của bàn chân. Khi đo bạn nên giữ tư thế ngồi hoặc đứng thẳng đối với 2 chân và đo ở vị trí nào rộng nhất trên bàn chân.

Bước 5: Tính kết quả

Sau khi đã có số đo chính xác, bạn tính theo công thức sau: N=L( chiều dài của bàn chân) + 1,5.

Sau khi có kết quả bạn đem đối chiều với bảng quy đổi size là được.

Với những chia sẻ về size giày dành cho nam, nữ của các thương hiệu cũng như cách tính size ở trên. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình và gia đình những đôi giày vừa đẹp vừa đúng kích thước nhé.

5 ( 2 bình chọn )

WikiPlus.vn

https://wikiplus.vn
Trang tin tức tổng hợp cập nhật tri thức thời đại về thời trang, làm đẹp, du lịch, ẩm thực, công nghệ, sức khỏe, đời sống

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm