Cuộc Sống

12 Cung Hoàng Đạo Ngày Sinh, Tháng Sinh Và Bí Ẩn Tính Cách.

388

Chúng ta luôn tìm kiếm những điều kì lạ, bí ẩn chưa có lời giải đồng thời tự sâu bên trong của mỗi người luôn khao khát tìm ra những tính cách ẩn sâu bên trong chính mình, đặc biệt là nhưng bạn trẻ. Do đó, việc tìm hiểu 12 cùng hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh và bí ẩn tính cách được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm kiếm. Vậy, bạn thực sự đã biết hết về 12 cung hoàng đạo chưa, hãy để wikiplus.vn giúp bạn “lật tẩy” những bí mật này nhé.

Nguồn gốc 12 cung hoàng đạo

Trước khi đi tìm hiểu những bí ẩn đó, chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc 12 cung hoàng đạo nhé

Cung hoàng đạo bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon và chịu ảnh hưởng dưới thời văn hóa Hy Lạp, các hiện tượng thiên nhiên liên quan đến nhiều hoạt động của con người, do đó mà các cung hoàng đạo này thể hiện thông qua các phương thức đặc trưng.

12 cung hoàng đạo
Nguồn gốc 12 cung hoàng đạo

Bí mật của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo 360° và được chia là 12 nhánh tương ứng với mỗi cung hoàng đạo.

Cung hoàng đạo được chia thành 04 nhóm nguyên tố chính, tương ứng với 04 mùa trong năm. Do đó, mỗi 3 cung trong một nhóm sẽ có những tính cách tương tự nhau

  • Nhóm nguyên tố Đất: Kim Ngưu, Xử nữ, Ma kết
  • Nhóm nguyên tố Khí: Song tử, Bảo bình, Thiên Bình
  • Nhóm nguyên tố Lửa: Nhân Mã, Sư tử, Bạch Dương
  • Nhóm nguyên tố Nước: Song Ngư, Bọ Cạp, Cự Giải

12 cung hoàng đạo theo thứ tự sẽ là: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên BÌnh, Bọ Cạp, Nhân MÃ, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Với việc tương ứng trong tính cách cũng như thông qua những nhóm nguyên tố, mà chúng ta có thể dự đoán trước một vài sự việc, sự kiện có thể xảy ra trong tương lai. Vậy, 12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh và bí ẩn tính cách như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nha.

Đặc điểm của 12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh và bí ẩn tính cách.

Cung Bạch Dương (21/03- 20/04)

Được mệnh danh là nữ thần trí tuệ và chiến tranh, do đó những người thuộc cung Bạch Dương thường thông minh, trí tuệ, luôn yêu thích tìm tòi học hỏi trpng công việc, và rất có thiên phú về nghệ thuật.

Ngoài ra, Bạch Dương còn nổi tiếng cho sự đơn giản, thẳng thắn, yêu thích sự cạnh tranh công bằng nhưng hạn chế của những người sở hữu cung hoàng đạo này là không hề có tính nhẫn nại mỗi khi gặp khó khăn.

12 cung Hoàng Đạo
Cung Bạch Dương

Thêm vào đó là sự nóng nảy, chính điều này đa phần sẽ đem lại những rắc rối không đáng có cho họ. Khi tức giận, Bạch Dương chỉ muốn làm những gì theo bản năng của họ mà không suy nghĩ kĩ càng trước khi ra quyết định.

Tuy nhiên, ưu điểm của những cung hoàng đạo này chính là họ có nguồn năng lượng dồi dào, tích cực, luôn lan tỏa những điều này đến với mọi người xung quanh.

Biểu tượng của cung Bạch Dương: con cừu đực có bộ lông vàng

Kí hiệu cung hoàng đạo: ♈

Cung kim ngưu (21/04-20/05)

Cung Kim Ngưu là những người sinh từ ngày 20/04 đến 20/05, mang trong mình biểu tượng của thần tình yêu và sắc đẹp, do đó những người cung hoàng đạo này thường có vẻ ngoài thu hút đối phương, sắc sảo và xinh đẹp.

Luôn chân thành và không hề tính toán chính là ưu điểm lớn nhất của cung hoàng đạo này. Họ yêu thích sự tự do, bay bổng nên có thiên hướng làm những công việc liên quan đến nghệ thuật.

12 cung hoàng đạo
cung kim ngưu cứng đầu, cố chấp

Thế nhưng nhược điểm của cung hoàng đạo này là sự cứng đầu và cố chấp, họ không muốn tiếp thu ý kiến của bất kì ai, chỉ lúc nào họ bế tắc, sự việc không có hướng giải quyết thì họ mới nhận ra được.

Biểu tượng của cung Kim Ngưu: con trâu

Kí hiệu cung hoàng đạo: ♉

Cung Song Tử (21/05-21/06)

Những người sinh từ 21/05 21/06 là những người có cung hoàng đạo là Song Tử, được sự bảo hộ của thần ánh sáng Apollo.

Với tinh thần ham học hỏi, luôn tìm tỏi những thứ mới, linh hoạt trong mọi việc và luôn có hướng xử lý khéo léo là những ưu điểm nổi bật của những người sở hữu cung hoàng đạo này.

12 cung hoàng đạo
cung song tử

Tuy nhiên cung Song Tử lại tồn tại một số hạn chế mà khiến người khác cũng không mấy hài lòng. Tính cách thất thường, làm việc theo cảm hứng và không có sự kiên trì chính là những điểm hạn chế đó.

Biểu tượng của cung Song Tử: cặp song sinh

Kí hiệu cung hoàng đạo: ♊

Cung Cự Giải (22/06-22/07)

Là một trong những cung luôn tràn đầy tình yêu thương, nhất là tình cảm gia đình, do đó có thể nói rằng những người có cung hoàng đạo cự giải là những người của gia đình.

Những người sở hữu tháng sinh từ 22/06-22/07 là những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải – Sứ giải của các vị thần.

12 cung hoàng đạo
Cung cự giải – hiện thân cho gia đình

Là một người có trái tim ấm áp, luôn cảm thấy xúc động trước những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, ngoài ra họ có thể bất chấp mọi việc mà hi sinh cho người khác. Do đó họ được rất nhiều người tin tưởng và yêu quý.

Tuy nhiên, nhược điểm của những cung hoàng đạo này là luôn nhạy cảm, lo lắng, không có cảm giác an toàn vì thế họ rất cần những người bạn thật sự để co thể sẻ chia.

Biểu tượng của cung Cự Giải: con cua

Kí hiệu cung hoàng đạo: ♋

Cung Sư tử (23/07-22/08)

Những người cung sư tử thường sinh vào 23/07-22/08, mang trong mình sự bảo hộ của thần tối cao Zeus.

Đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo này phải kể đến đó chính là khí chất của người lãnh đạo, người dẫn đầu. Sư tử có sự tự tin bẩm sinh cách mạnh mẽ và luôn luôn độc lập là một trong những ưu điểm nổi bật của những người sở hữu cung hoàng đạo này. Họ mang đến cho người đối diện một năng lượng tích cực và đặc biệt là không ngại lăn xã.

Cung Sư Tử

Tuy nhiên nhược điểm của cung hoàng đạo này chính là sự tự tin thái quá dẫn đến sự bảo thủ.

Biểu tượng của cung Sư tử: Sư tử

Kí hiệu cung hoàng đạo: ♌

Cung Xử Nữ (23/08-22/09)

Một trong những cung hoàng đạo có sự thông minh, lý trí, sắc sảo và luôn chu toàn đó chính là cung Xử Nữ với mỗi quyết định họ đưa ra họ luôn suy nghĩ cẩn thận chắc chắn. Đây chính là ưu điểm nổi bật của cung hoàng đạo này.

Những người sỡ hữu ngày sinh từ 23/08 – 22/09 là những người thuộc cung Xử nữ.

Cung Xử Nữ

Tuy nhiên nhược điểm của cung hoàng đạo này đó chính là theo đuổi sự chu toàn, hoàn mỹ. Họ yêu thích sự tuyệt đối do đó thường gây ra sự khó chịu cho người đối diện.

Biểu tượng của cung Xử Nữ: Trinh Nữ

Kí hiệu cung hoàng đạo: ♍

Cung Thiên Bình (23/09-23/10)

Cung Thiên Bình là một trong những cung hoàng đạo có vẻ ngoài năng động, hoạt bát, luôn vui tươi, luôn đem đến sự tích cực cho người đối diện. Ít khi thấy cung hoàng đạo này buồn bã bởi vì họ biết cân bằng cảm xúc.

Tuy nhiên họ thường cảm thấy phân vân, lưỡng lự trước một vài quyết định. Do đó đây chính là điểm yếu của cung hoàng đạo này.

Cung Thiên Bình

Biểu tượng của cung Thiên Bình: Cái cân

Kí hiệu cung hoàng đạo: ♎

Cung Bọ Cạp (24/10-22/11)

Nổi tiếng với sự bí ẩn vì thế thế bò cạp luôn thu hút người đối diện bởi sự sự bí ẩn, không thể hiện cảm xúc. Đặc trưng của cung hoàng đạo này này kính là sự khiêm tốn không phô trương hãy khoe mẽ.

Cung Bọ Cạp

Hạn chế của cung hoàng đạo này cần khắc phục đó chính là là hay ghen tuông, đa nghi và không thể hiện cảm xúc. Do đó người đối diện thay đối phương luôn cảm thấy hoang mang lo lắng

Biểu tượng của cung Bọ Cạp: Con bọ cạp

Kí hiệu cung hoàng đạo: ♏

Cung Nhân Mã (23/11-21/12)

Do được nữ thần Artemis bảo hộ nên Nhân Mã có phẩm chất trung thực, thẳng thắn và sống rất nguyên tắc.

Nhân Mã là một người yêu thích sự tự do và phóng khoáng, họ được nhiều người yêu mến khi dễ dàng tha thứ và hiếm khi để bụng.

Cung nhân mã

Tuy nhiên hạn chế của cung hoàng đạo này đó chính là họ dễ bị nhàm chán nếu cứ phải lặp đi lăp lại một việc, họ thường đào hoa và trong công việc thì là những người luôn luôn trễ “dealine”

Biểu tượng của cung Nhân Mã: Xạ thủ

Kí hiệu cung hoàng đạo: ♐

Cung Ma Kết (22/12-19/01)

Ma Kết là cung hoàng đạo có đức tính cần cù, chịu khó, nó có tính lý trí cao và có tư duy lãnh đạo.

Ưu điểm của cung hoàng đạo này đó chính là sự nghiêm túc trong mọi hoàn cảnh lời nói và việc làm, tuy nhiên việc không khéo ăn nói không biết lựa lời nên rất dễ gây sự mất lòng do đó đây là hạn chế cần phải khắc phục.

Cung Ma Kết

Biểu tượng của cung Ma Kết: Con dê

Kí hiệu cung hoàng đạo: ♑

Cung Bảo Bình (20/01-18/02)

Những người thuộc cung Bảo Bình do được nữ thần hôn nhân và gia đình hay ra bảo hộ nên được ban cho vẻ đẹp rạng rỡ cùng trí tuệ sắc sảo.

Cung hoàng đạo Bảo Bình luôn đề cao sự rõ ràng và khoa học, họ là một người luôn chu toàn và luôn đề ra phương án dự phòng đối với những trường hợp có thể xảy ra.

Cung Bảo Bình

Tuy nhiên về vấn đề cá nhân thì những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình Hương rất kín tiếng,  họ ưu tiên sử dụng lý trí do đó có những mối quan hệ dễ bị phá vỡ

Biểu tượng của cung Bảo Bình: người mang nước

Kí hiệu cung hoàng đạo: ♒

Cung Song Ngư (19/02-20/03)

Cung Song Ngư được biết đến là một cung hoàng đạo trong sáng, tốt bụng thường hay cảm thông nên rất được lòng người khác. Dù sở hữu những ưu điểm đó nhưng họ không tự cao, háo thắng và thể hiện cái tôi.

Cung Song Ngư

Nhược điểm của cung hoàng đạo này là họ thường hay mơ mộng đắm chìm vào thế giới riêng của mình, họ cũng rất hay dễ bị tụt cảm xúc đồng thời dễ dàng bị người khác lợi dụng bởi lòng tốt của mình

Biểu tượng của cung Song Ngư: đôi cá

Kí hiệu cung hoàng đạo: ♓

5 ( 1 bình chọn )

WikiPlus.vn

https://wikiplus.vn
Trang tin tức tổng hợp cập nhật tri thức thời đại về thời trang, làm đẹp, du lịch, ẩm thực, công nghệ, sức khỏe, đời sống

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm